ข้ามไปยังทูลบาร์

วิธีทำภารกิจด่าน Mira HQ ใน Among Us แบบชิลๆ

Among Us

วันนี้เราได้นำวิธีการผ่านภารกิจและเส้นทางเดินในเกม Among Us ในด่านที่หลายๆคนชื่นชอบอย่าง Mira HQ จะมีวิธีอย่างไรบ้างมาชมพร้อมกันเลย!

mira

Assemble Artifact

artifact

เป็นเควสที่ยากระดับนึงเลย เป็นเควสที่ทำให้ผู้เล่นหลายๆคนไปไม่เป็นกันเลยก็ว่าได้ แต่เคล็ดลับของมันก็คือให้เราค่อยๆ สังเกตุว่าเพชรปลายแหลมก้อนไหนควรจะเป็นฐาน โดยเพชรก้อนแรกปลายแหลมจะชี้ลง จากนั้นให้เราค่อยๆเรียงให้เข้าล็อคและปิดท้ายด้วยเพชรปลายแหลม เท่านี้ก็สามารถผ่านด่านนี้อย่างฉลุยเลยล่ะ

artifact2

Buy Beverage

B2

ภารกิจนี้ก็มีความงงนิดหน่อย ซึ่งเควสนี้จะให้เราสังเกตุบริเวณหน้าจอด้านขวาจะมีใบที่เหมือนคำใบ้อยู่ จะให้เราทำอะไรต่อ ในรู้นั้นจะเป็นกล่องนม B2 ให้เรากดตัวเลขและตัวอักษรภาษาอังกฤษตรงหน้าจอกรอกลงให้ตรง จากนั้นกดปุ่มสีเขียวและหยิบของที่ตกลงมา

Chart Course

Chart

เควสนี้เป็นเควสที่เข้าใจง่าย เพราะแค่เรากดลากที่ยานไปตามเส้นประไปยังจุดต่างๆ แค่นี้เคสก็เสร็จสิ้นทันที

Clean O2 Filter

oz4

เควสนี้ยิ่งง่ายเข้าไปใหญ่เพราะแค่กดลากใบไม้ตรงหน้าจอออกไปบริเวณช่องซ้ายมือก็จะสามารถผ่านเควสนี้ได้สำเร็จ

Clear Asteroids

Clear2

เควสนี้เราจะต้องยิงอุกาบาต เราแค่ค่อยๆยิงอุกาบาตช้าๆไม่ต้องรีบให้ครบ 10 ก้อนก็จะผ่านด่านนี้เอง

Divert Power

ssaad

เควสนี้เพียงแค่เรากดปุ่มหลอดไฟตรงกลางทีเดียวให้เปลี่ยนจากแนวตั้งเป็นแนวนอนเพื่อให้ไฟฟ้าทำงานปกติก็จะจบเควสนี้ไปเลย

Empty Garbage

garbage

เป็นเควสเกี่ยวกับการทิ้งขยะ ก็ไม่มีอะไรมากเพียงแค่เรากดปุ่มคันโยกบริเวณกลางหน้าจอ ขยะที่ติดในอวกาศของเราก็จะถูกปล่อยออกอย่างรวดเร็ว

Enter ID Code

EnterIDCode

เควสนี้เป็นเควสเฉพาะด่าน Mira HQ อีกเควสโดยให้เรากรอกไอดีการ์ด เพียงแค่เราดูบนหน้าจอที่มีกระเป๋าเงิน และสังเกตุการ์ดสีขาว ที่เหลื่อมออกมาหนึ่งใบ โดยการกดคลิกที่การ์ดแล้วมันจะเผยเลขออกมาให้เรากรอกบนหน้าจอด้านบนกระเป๋าให้ถูกต้องและกดปุ่มสีเขียวก็จะสามารถผ่านเควสนี้

Fix Wiring

Guide

กลับมาถึงเควสง่ายๆบ้างนั่นก็คือการต่อสายไฟ แค่ลากสายไฟทั้ง 4 สายให้ตรงกันทั้งหมด ก็จะผ่านเควสนี้ไปได้

Fuel Engines

gas

เควสนี้เป็นเควสเติมน้ำมันที่เกมเมอร์หลายคนไม่ค่อยผ่านกัน โดยเควสนี้จะยุ่งยากนิดหน่อย เพราะต้องทำ 2 ขั้นตอนนั่นก็คือ แค่กดปุ่มสีขาวด้านขวาล่างค้างไว้จนถังน้ำมันขึ้นไฟเขียว จากนั้นเราต้องนำถังน้ำมันไปเติมบริเวณห้อง Engine จากนั้นให้กดปุ่มสีขาวค้างเพื่อเทน้ำมันเข้าเครื่องยนต์ แค่นั้นก็จะสามารถผ่านเควสนี้ได้

Measure Weather

Measure

เป็นอีกเควสที่มีเฉพาะในแผนที่ Mira HQ ซุ่งเราต้องกดปุ่ม BEGIN บนหน้าจอจากนั้นให้เรารอสักครู่ ก็จะจบเควสนี้ไปแบบง่ายดาย

Prime Shields

PrimeS

เควสนี้มีวิธีผ่านง่ายๆก็คือ กดปุ่มสีแดงตรงหน้าจอแค่นั้นก็จะผ่านเควสนี้ไปง่ายๆเลย

Process Data

Process

เควสนี้แค่กดปุ่ม Upload ตรงหน้าจอและไฟล์ก็จะค่อยๆ Upload อย่างช้าๆ แค่เรารอให้อัพโหลดเสร็จแค่นี้ก็จบเควสนี้เลย

Run Diagnostics

chick

เควสนี้ค่อนข้างที่จะซับซ้อนเพราะมันจะให้เรากดปุ่ม Spacebar ยาวๆ โดนตอนแรกปุ่มนี้จะเป็นสีแดง พอกดแล้วเราต้องใช้เวลารอ กว่าจะ Upload ครบ และระหว่างที่รอหลอดสีแดงนั้น เราสามารถไปทำเควสอื่นรอได้ พอหลอดแดงนั้นลดเหลือ 0% เราก็กลับมากดที่เครื่องอีกครั้ง และจะมีสัญลักษณ์สีแดงบนหน้าจอโผล่มาหนึ่งจุด เราแค่กดปุ่มนั้นเควสนี้ก็จะจบทันที

Sort Samples

SortSample

เควสนี้เราจะต้องแยกฟอสซิล โดยขั้นตอนนี้เราต้องเริ่มทำทีละอันให้จบ ไปทีละกล่อง ถ้าเริ่มจากกล่องที่เป็นรูปเพชรสีม่วงก็จะให้เราหาฟอสซิลที่มีลายคล้ายๆกัน ให้ลากใส่กล่องให้เรียบร้อย ทำแบบนี้กับอีก2กล่องที่เหลือเราก็จะผ่านเควสนี้ทันที

Start Reactor

Reactor

เควสนี้ต้องใช้เวลาพอสมควร เพราะต้องอาศัยการจำบนหน้าจอสีดำด้านซ้ายที่ขึ้นบนตำแหน่งให้เรานำไปกดต่อบนปุ่มด้านขวา โดยเราต้องทำให้ผ่านทั้ง5ครั้งรวด ถ้าทำผิดก็จะเริ่มใหม่หมดทันที

Submit Scan

submitt

เควสนี้คือเควสที่สำคัญที่สุด โดยเควสนี้ต้องนำเพื่อนมาช่วยทำเควสด้วย เพราะเควสนี้เป็นการสแกนยืนยันตัวตนว่าเราไม่ใช่เอเลี่ยนที่แฝงตัวมา เพราะเพื่อนจะเป็นพยานด้วยว่าเราไม่ใช่ Imposter ยังไงล่ะ

Unlock Manifolds

Unlock

เควสนี้จะมีตัวเลขขึ้นมาบนหน้าจอให้เรางง แต่วิธีผ่านเควสนี้นั้นง่ายมาก เพียงแค่กดเลขตั้งแต่ 1-10 เรียงไป ก็จะสามารถผ่านเควสนี้ไปได้แล้ว

Water Plants

WaterPlants

มาถึงเควสสุดท้ายกันแล้วและเป็นเควสเฉพาะด่าน Mira HQ อย่างเควสรดน้ำต้นไม้ เควสนี้จะเกิดขึ้นได้เมื่อเราทำเควสที่ห้อง Storage สำเร็จ เควสนี้ก็คือเราต้องรดน้ำต้นไม้ให้มันโตเรื่อยๆ เรียงไปทีละต้นก็จะสามารถผ่านเควสนี้ไปเลย

และนี่ก็คือทั้งหมดของด่านนี้ในเกม Among US บางเควสก็อาจจะยากแต่บางเควสก็สุดแสนจะง่าย เพียงแค่เราค่อยๆสังเกตุและค่อยๆทำเราก็จะเข้าใจในเควสนั้นทันที

เล่น Among US ได้ที่ลิงค์นี้เลย

สามารถติดตามข่าวสารวงการเกมได้ที่ mastergameth.com